Làm thế nào để duy trì máy bơm nước?

- Mar 04, 2021-

Nếumáy bơm nướcđược sử dụng theo quy định hoạt động, thường có ít lỗi hơn trong vòng 2 năm. Nhưng nó phải được duy trì theo yêu cầu. Bò rừng cung cấp máy bơm nước bao gồmmáy bơm nước dieselbơm nước xăng. Những máy bơm này được sử dụng trong nhiều hệ thống khác nhau, bao gồm tăng cường nước, xử lý nước thải và vận chuyển nước. Mặc dù máy bơm nước có công dụng khác nhau, việc duy trì máy bơm nước là tương tự nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo để giúp máy bơm của bạn hoạt động tốt hơn.


4 inch diesel water pumpLàm thế nào để kiểm tra trước khi máy bơm nước hoạt động?

Có nhiều bộ phận trên máy bơm, và tất cả các bộ phận cần được kiểm tra thường xuyên.

  • 1. Kiểm tra bu lông chân và vít khớp nối của máy bơm nước và máy điện. Nếu chúng lỏng lẻo hoặc rơi ra, hãy thắt chặt chúng.

  • 2. Xoay khớp nối hoặc ròng rọc để kiểm tra xem phần quay của máy bơm có linh hoạt hay không. Tại thời điểm này, bạn cũng có thể quan sát xem có bất kỳ vật thể lạ nào rơi vào máy bơm hay không.

  • 3. Kiểm tra xem dầu bôi trơn trong ổ trục có sạch và phù hợp không

  • 4. Kiểm tra tình trạng vật lý của hệ thống, bao gồm cánh quạt, con dấu, vòng bi, van, v.v.

  • 5. Kiểm tra các biện pháp bảo vệ như linh kiện điện, cầu chì, v.v.

Bảo trì máy bơm nước

Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên một chuyên gia bơm chuyên nghiệp để thực hiện bảo trì toàn diện. Nhưng bạn có thể làm một số việc để đảm bảo máy bơm hoạt động hiệu quả và giảm nguy cơ thất bại.diesel water pump

  • 1. Sau khi sử dụng máy bơm nước, loại bỏ các đường ống nước và phụ kiện trong thời gian. Nước còn lại bên trong đường ống nước và máy bơm nên được thoát nước.

  • 2. Máy bơm nước xăng hai thì sử dụng dầu hỗn hợp, vì vậy bộ lọc carburettor và bộ lọc xăng rất dễ bị bẩn. Bạn có thể sử dụng xăng để làm sạch nó. Sau khi sử dụng bơm nước xăng hoặc diesel bốn thì trong 40-50 giờ, dầu crankcase nên được thay thế. Nếu máy bơm không được sử dụng trong một thời gian dài, nó có thể được khởi động và chạy trong 5-10 phút cứ sau 20-30 ngày. Điều này sẽ bôi trơn các thành phần truyền và ngăn ngừa ăn mòn.

  • 3. Khi thay thế các bộ phận, bạn phải đảm bảo cài đặt chính xác và đáng tin cậy.

  • 4. Chú ý đến việc có rò rỉ dầu, rò rỉ nước hoặc rò rỉ không khí hay không. Bạn có thể chọn thay thế vòng hải cẩu lão hóa hoặc yêu cầu chúng tôi giúp đỡ.

  • 5. Bảo quản máy bơm ở nơi khô ráo và thoáng mát và giữ cho nó sạch sẽ.

Là một trong những nhà cung cấp máy bơm nước hàng đầu tại Trung Quốc, chúng tôi nồng nhiệt chào đón bạn đến bán buôn máy bơm nước số lượng lớn được sản xuất tại Trung Quốc ở đây từ nhà máy của chúng tôi. Tất cả các sản phẩm đều có chất lượng cao và giá cả cạnh tranh.